Kéo Xuống Địa Ngục

Drag Me To Hell (2009)

Trạng thái:
VietSub 720p

Sắp Chiếu:
HD

Đạo diễn:
Sam Raimi,

Diễn viên:
Alison Lohman , Justin Long , Lorna Raver,

Thể loại:
Kinh Dị,

Lượt xem:
14280

(8.41 điểm / 17 lượt)

Kéo Xuống Địa Ngục | Drag Me To Hell (2009) VietSub

Nội dung phim

Kéo Xuống Địa Ngục | Drag Me To Hell (2009)

Có lẽ Sam Raimi nổi tiếng cả thế giới là nhờ 3 phần Spider-man, nhưng điều thực sự làm Sam Raimi được yêu mến trong lòng người xem phim chính là bộ ba phim kinh dị Evil Dead. Đối với thế hệ 8x, những người từng xem phim bằng đầu máy video và biết cảm giác quay tay mệt mỏi mỗi lần trả băng, cho dù thích hay không thích, hầu hết đều rất ấn tượng với series phim này. Còn hay đem ra hù mấy đứa con nít bằng cách lôi tụi nó coi chung mới ác. Tất nhiên bây giờ mà ngồi xem lại mấy phim này trong bối cảnh thể loại phim kinh dị đã ra quá nhiều thì thấy bình thường, nhưng hãy tưởng tượng vào thời kỳ phim ảnh còn khan hiếm, đầu óc còn non nớt, nhu cầu giải trí của đa số mọi người đều chưa cao. Thì những gì mà bộ phim đem lại lúc đó phải nói là cực kỳ kinh khủng. Đến bây giờ khi ngồi đây viết mình vẫn cảm nhận được cái cảm giác sợ hãi nhưng vẫn háo hức muốn xem ấy. Bộ phim được mọi người biết đến nhiều hơn dưới cái tên ” Ma cây”.
 
Có thể nói chính Sam Raimi đã tạo ra một phong cách phim kinh dị riêng cho ông qua bộ ba này: kiểu phim kinh dị rất gớm ghiếc nhưng đồng thời cũng có những tình huống vừa sợ hãi vừa buồn cười. 16 năm kể từ tập 3 của Evil Dead: Army of Darkness ra mắt (1993) thì bây giờ Sam Raimi mới trở lại với phong cách kinh dị điển hình của mình bằng bộ phim “Drag me to hell”. Với thể loại kinh dị, thường là thứ mà các đạo diễn hay bỏ lại phía sau sau khi đã đạt được vinh quang trong sự nghiệp, như David Cronenberg hay Peter Jackson chẳng hạn. Vì vậy, khi Sam Raimi tuyên bố quay về với thể loại kinh dị sau loạt phim “Spider-man” đình đám. Mọi cặp mắt đều dõi theo ông ta. Họ xem và hy vọng rằng ông không chỉ đơn giản quay trở về nguồn gốc của mình vì tiền, mà còn mang đến một thứ ma thuật như đã từng mê hoặc mọi người trong các phim Evil Dead II hay Army of Darkness…
Bản thân cốt truyện không thôi đã rất là Sam Raimi. Phim mở màn bằng một cảnh ở Pasadena thuộc California năm 1969, một cậu bé chôm một chiếc vòng tay của một bà già gypsy. Kết cục, cậu bé này dính một lời nguyền và bị quỷ dữ lôi xuống địa ngục ngay trước mắt cha mẹ và bà thầy bói. Ngay đoạn mở đầu đã bắt đầu lôi cuốn người xem vào 90 phút đáng sợ không ngừng nghỉ nhưng rất đáng xem nhờ không thiếu những tình tiết hài hước. Nói chung mọi người coi phim này la hét vì sợ cũng nhiều mà la hét vì khoái cũng không ít. Drag Me to Hell xoay quanh truyện một cô kia tên Christine Brown nhà nghèo làm ngân hàng phải cạnh tranh trong công việc và cả cuộc sống riêng tư cho nên phải cố gắng để được thăng chức để cho xứng đôi vừa lứa với anh bạn trai con nhà giàu học giỏi. Một ngày nọ có bà già kia nhìn rất là khiếp đảm răng sứt mắt chột ho ra đàm vàng khè như mật ong tới ngân hàng gặp cô này xin được giúp đỡ tiền để giữ lại căn nhà bà này đang ở.
Cái hay của phim và cũng có thể nói là cái hay của Sam Raimi là đã ***g vào được cốt truyện phim một nền tảng làm nên chuyện phim có chiều sâu hơn giống như Evil Dead series tập trung vào truyền thuyết Book of Dead của người Sumeria cổ xưa để gọi hồn nhập vào người. Còn lực lượng bóng tối lần này là lời nguyền rủa của người gypsy: ác quỷ Lamia lên trần thế để kéo nạn nhân xuống địa ngục. Lamia trong phim này được mô tả có phần giống quỷ sa tăng trong khi thần thoại Hy Lạp thì Lamia là ác quỷ có khuôn mặt một người đàn bà và chuyên đi bắt cóc ăn thịt con nít (Trong “Stardust” Michelle Pfeiffer đóng vai Lamia và là nhân vật phản diện chính của phim). Ngoài quỷ Lamia, lời nguyền rủa của dân gypsy thì còn có màn cầu hồn xua đuổi ma quỷ khá ấn tượng.
Người ta nói đừng bao giờ gây hấn với người gypsy là vậy, bà già bắt đầu tấn công Chrisne Brown từ văn phòng cho tới gara xe bằng đủ thứ trò ghê rợn và cao trào của bộ phim chính thức bắt đầu từ cảnh trong gara xe. Có lẽ Sam Raimi đã tận dụng hết trí tưởng tượng phong phú của mình để tạo nên một cảnh tấn công trong gara hết sức rùng rợn đồng thời cũng rất hài hước trong cùng một lúc. Ông làm cho chiếc khăn tay trở nên đáng sợ, tiếng gõ móng tay trên bàn trở nên ám ảnh, đồ bấm giấy trở thành một vũ khí giết người. Răng, trong các phim kinh dị khác, cũng đã là một nỗi ghê sợ. Răng, trong Drag Me to Hell, vừa gãy, vừa nham nhở, vừa thối rữa…, đã đạt đến một cao trào mới của sự rùng rợn. Ghê nhất cảnh bà già rớt răng giả ra hết mà hem biết, nhào vào cắn nhỏ kia còn toàn nướu không, vừa cắn vừa trào đàm nhớt dãi ra tỏng tỏng, ruột gan lộn hết lên vì gớm, nó còn chơi âm thanh ọt ọt nữa, ghê không có chỗ nào để tả
Nói Sam Raimi trở lại với bộ phim này cũng không sai bởi vì hàng loạt các cảnh phim mang “trade-mark” của ông qua Evil Dead series đều có mặt trở lại trong phim này: cảnh nhân vật chính và một nhân vật (tạm gọi) “bị hồn ma nhập” “vật lộn” với nhau qua những tư thế trông rất tức cười hơn là hồi hộp sợ hãi. Nhất là cảnh vật lộn trong nhà kho mang đậm phong cách Evil Dead. Và tất nhiên là những chi tiết rất dơ dáy gớm ghiếc, nước nhiễu nhão cũng được khai thác triệt để trong phim này. Góc máy quay nhân vật chính được ép sát vào lề cửa tạo cảm giác nhân vật chính “đang bị theo dõi”, máy quay kéo từ từ kiểu slow motion cận mặt nhân vật ra xa xa cũng mang đậm phong cách Sam Raimi trong Evil Dead series. Và chi tiết biểu tượng nổi tiếng của Evil Dead series: cánh tay từ dưới đất nhô lên, xòe ra năm ngón cũng có mặt trong phim này luôn. Nói chung, Drag me to hell tuy không thể so với bộ ba Evil Dead và tất nhiên không quá đáng sợ như những phim kinh dị gần đây nhưng những fan của thể loại kinh dị hài kiểu Evil Dead của Sam Raimi và những ai chán ngán hàng loạt phim kinh dị remake thì có thể tin tưởng đây là một phim rất đáng thưởng thức.
Sam Raimi đã trở lại, và quan trọng hơn ông đã chứng tỏ cho người ta thấy thế nào là một phim kinh dị kinh phi thấp (lại không dựa hơi vào tên tuổi nổi tiếng như những phim remake lại những phim kinh dị nổi tiếng) và một phong cách có một không hai: vừa làm người xem sợ thót tim thì ngay sau đó đã có thể bật cười.

Bình luận về phim

Lưu ý các bạn không nên nhấp vào các đường link ở phần bình luận, kẻ gian có thể đưa virut vào thiết bị hoặc hack mất facebook của các bạn.